Những thảm cảnh còn hơn cả Vụ nổ của Samsung Galaxy Note 7

Tháng 10/2003, Sony Ericsson tiến hành thu hồi hàng trăm nghìn mẫu sạc CST-13 vốn đã có mặt trên thị trường từ đầu năm 2002. Một lỗi chế tác trầm trọng sẽ khiến mẫu sạc này gây ra nguy cơ cháy nổ và khiến cho người dùng đối diện sự thật điện giật. vào hồi 2004, trợ lý luật 21 tuổi tại Philadelphia tỉnh dậy trong đêm và phát hiện chiếc điện thoại Motorola của mình đang bốc cháy.

Khi đợt hàng Note7 thứ hai cũng gặp lỗi cháy nổ, Samsung đã buộc phải kết liễu số phận dòng sản phẩm cao cấp chỉ 2 tháng sau ngày lên kệ. Đó là cái kết tồi tệ nhất, oan nghiệt nhất với chiếc phablet đã từng được báo giới và người hâm mộ khắp nơi yêu quý.

Năm 2007, Nokia thu hồi… 46 triệu pin di động. Một năm sau đó, RIM và đối tác phân phối Verizon buộc phải thu hồi gần như toàn bộ các mẫu BlackBerry Storm bán ra do các lỗi trầm trọng cả về phần cứng và phần mềm khiến cho sản phẩm này gần như không thể sử dụng được.

Nhưng đó chỉ là một chương nhỏ trong những cuốn sách dài vô tận có tên “Thảm họa hàng lỗi”.

1

Tại sao lại có sự thật đầy mâu thuẫn này? Hãy nhìn vào thị trường điện tử tiêu dùng trong hàng chục năm qua và bạn sẽ nhận ra rằng người tiêu dùng sẽ luôn luôn biết “tha thứ lỗi lầm”. Ví dụ dễ nhớ nhất thuộc về Apple: sau scandal Antennagate không-thể-ngớ-ngẩn-hơn (Steve Jobs và nhiều nhà lãnh đạo khác quy chụp người dùng là “cầm điện thoại không đúng cách”) của iPhone 4, thế hệ iPhone 4S có thiết kế giống hệt thậm chí còn bán chạy hơn cả iPhone 4. Một tháng sau khi ra mắt Xiaomi redmi note 4, iPhone 6 Plus gặp “Bendgate” đầy tai tiếng nhưng rồi vẫn cùng iPhone 6 đạt doanh số 10 triệu máy chỉ trong vòng 3 ngày.

Thực chất, một chiếc laptop hay smartphone vài trăm đô chỉ to bằng “mắt muỗi” so với những chiếc xe hơi hàng chục nghìn đô. Toyota, Chrysler, Volkswagen, Hyundai hay bất cứ một tập đoàn xe hơi lớn nào khác cũng đều đã phải từng thực hiện rất nhiều vụ thu hồi xe với quy mô ngang ngửa (hoặc cao hơn) đợt thu hồi Galaxy Note7 vừa qua, ngành công nghiệp xe hơi mỗi năm phải chịu chi phí 40 tỷ USD cho các đợt thu hồi. Ấy vậy mà Toyota, Chrysler, Volkswagen và Hyundai vẫn đang sống tốt. Chỉ đến khi Tesla xuất hiện và đe dọa ngành công nghiệp xe truyền thống bằng công nghệ xe điện và xe tự lái thì các tên tuổi cũ mới thực sự biết sợ hãi và vội vã bám đuổi.

1

Dell để mất vị trí nhà sản xuất PC số 1 thế giới vào tay HP, sau HP đến lượt Lenovo lên ngôi đầu. Nhưng giờ đây Lenovo vẫn đang gặp khó vì 2 lý do: 1, không thể cạnh tranh hiệu quả trên chiến trường smartphone trước các đối thủ đồng hương và 2, không thể thực hiện sáp nhập hiệu quả với Motorola.

Msmobile Xiaomi Redmi 3X tại Hà Nội